Nếu bạn đang cần thêm nhiều thông tin về việc Thi Công Mạng Lan  cho văn phòng, biệt thự, căn hộ, khách sạn thì hãy cùng Vina ICT tìm hiểu ở bài viết sau nhé.

Hiện nay, mạng được sử dụng tại các doanh nghiệp như một phần thiết yếu, nó cũng chính là một nguồn lực giúp các doanh nghiệp phát triển và duy trì hoạt động. Để có một hệ thống mạng ổn định thì các doanh nghiệp thường hướng đến đầu tư lắp đặt LAN cho máy tính, laptop, máy in hoặc các thiết bị có thể kết nối với internet.

Mạng LAN Cho Văn Phòng Có Gì?

Mạng LAN (Local Area Network) là mạng máy tính thường được lắp đặt trong phạm vi nhỏ (nhà ở, văn phòng làm việc, các xí nghiệp, trường học…), dùng để kết nối các máy tính lại với nhau và chịu sự giám sát của máy chủ. Thông qua các sợi cáp quang LAN hoặc không gian Wifi không dây (Wireless LAN) tạo nên sự kết nối giữa các thiết bị điện tử với nhau. từ đó, việc trao đổi thông tin trở nên bảo mật, an toàn và dễ dàng hơn.

Thi công mạng LAN văn phòng là một phương pháp hữu hiệu giúp cho việc trao đổi và quản lý thông tin nội bộ một cách dễ dàng và thuận tiện hơn. Thêm vào đó, các dữ liệu của doanh nghiệp cũng được thắt chặt và bảo mật chặt chẽ bởi sự giám sát của máy chủ.

Nhiều mạng LAN kết hợp lại với nhau sẽ tạo ra một hệ thống đường truyền mạng rộng lớn và chuyên nghiệp gọi là mạng WAN ( Wide Area Network). Vì vậy, việc lắp đặt mạng LAN không chỉ phù hợp với những văn phòng nhỏ mà còn cả những văn phòng rộng lớn hơn.

Tại Sao Văn Phòng Cần Thi Công Lắp Đặt Mạng LAN?

Lắp đặt mạng LAN cho văn phòng là điều thực sự cần thiết trong thế giới công nghệ 4.0 như ngày nay, đặc biệt là khi quy mô văn phòng ngày càng lớn. Thi cần một giải pháp chuyên nghiệp hơn.

Hạ Tầng Đa Dạng Của Hệ Thống Mạng LAN Văn Phòng

Hạ tầng của hệ thống mạng LAN cho văn phòng gồm những hệ thống sau:

-Hệ thống cáp mạng, Rack, patch panel, router, Rack, Switch, Server hệ thống điện nguồn cung cấp và các hệ thống bảo vệ khác…

– Hệ thống thông tin liên lạc : hệ thống cung cấp nguồn dự phòng, cable điện thoại nội bộ, chống sét, …

– Thiết bị giám sát, an ninh: hệ thống cable nguồn cho camera quan sát và thiết bị an ninh, cable tín hiệu camera quan sát…

Ưu Điểm Khi Lắp Đặt Hệ Thống Mạng LAN Cho Văn Phòng

Việc Thi công mạng LAN văn phòng sẽ mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp, công ty hay nói rộng hơn là các chủ sở hữu bởi những ưu điểm sau:

 • Giúp cho việc quản lý trở nên dễ dàng hơn khi hệ thống các thiết bị điện tử trong văn phòng đều được kết nối với máy chủ.
 • Cùng một hệ thống mạng vì vậy việc chia sẻ dữ liệu trong nội bộ trở nên dễ dàng hơn.
 • Chia sẻ thiết bị ngoại vi với các thiết bị khác nhưng sử dụng chung một hệ thống mạng như máy in, máy scan…
 • Có phân quyền truy cập với các user giúp cho việc bảo mật thông tin được nghiêm ngặt hơn.
 •  Có thể tạo ra hệ thống tổng đài nội bộ bằng việc kết nối mạng LAN.
 • Giúp tiết kiệm nhiều khoản chi phí lâu dài.
 • Phát hiện và ngăn cản các lệnh truy cập trái phép và việc lây lan của các phần mềm độc hại kịp thời.
 • Dễ dàng xác định được đối tượng và máy tính vi phạm luật bảo mật của doanh nghiệp.

Dịch Vụ Thi Công Lắp Đặt Mạng LAN Cho Văn Phòng Có Tốt Không?

Để tiến hành lắp đặt hệ thống mạng LAN cho văn phòng bạn cần phải tìm chọn một địa điểm uy tín. Bởi những gì liên quan đến thông tin dữ liệu cần được bảo mật một cách nghiêm ngặt nhằm tránh ảnh hưởng hay tổn thất đến mặt kinh doanh và phát triển của công ty. Vina ICT tự hào là công ty lắp đặt mạng LAN  mà bạn nên tin tưởng bởi những yếu tố sau:

 • Có kinh nghiệm hơn 10 + năm trong lĩnh vực thi công mạng LAN cho văn phòng. Thâm niên lâu đời cho thấy mức độ tin cậy càng cao mà khách hàng đã dành cho chúng tôi.
 • Đảm bảo an ninh thông tin mạng cho khách hàng trong suốt quá trình từ trước khi lắp đặt cho đến sau khi lắp đặt.
 • Dịch vụ tư vấn nhiệt tình, sẵn sàng giải đáp các thắc mắc mà khách hàng đưa ra tại mọi thời điểm.
 • Luôn đặt những mong muốn, yêu cầu của khách hàng làm tiêu chuẩn để hoàn thành dịch vụ một cách tốt nhất.
 • Sẵn sàng bảo hành, sửa chữa khi các thiết bị lắp đặt gặp trục trặc do lỗi từ phía chúng tôi.
 • Thi công lắp đặt mạng LAN cho văn phòng nhanh chóng, tránh gây ảnh hưởng đến tiến độ làm việc từ phía doanh nghiệp.
 • Hướng dẫn cách sử dụng cho khách hàng một cách chi tiết sau khi hoàn thành xong quá trình lắp đặt.
 • Giá cả phải chăng và có chứng từ, hóa đơn đi kèm.
 • Đội kỹ thuật viên có chuyên môn và tay nghề cao, dày dặn kinh nghiệm trong lắp đặt mạng LAN văn phòng.

Với những gì mà Vina ICT tự hào đã làm được trong hơn 10 + năm qua, hy vọng đây sẽ là cơ sở mà bạn lựa chọn khi có ý định tìm kiếm công ty lắp đặt mạng LAN .

Các Bước Tiến Hành Lắp Đặt Mạng LAN Cho Văn Phòng

Dưới đây là các bước cơ bản để tiến hành thi công mạng LAN văn phòng.

Bước 1: Sau khi nhận được yêu cầu cần lắp đặt mạng LAN cho văn phòng, chúng tôi sẽ tiến hành khảo sát khu vực cần thi công và những yêu cầu từ phía khách hàng rồi ghi chép lại.

Bước 2: Lên các phương án dự toán sẽ thi công và đưa cho khách hàng tham khảo và lựa chọn.

Bước 3: Vẽ sơ đồ chi tiết bản thiết kế hệ thống mạng, sau đó báo giá thi công hệ thống mạng LAN và báo giá sơ bộ các vật tư liên quan đến dự án.

Bước 4: Nếu được sự đồng ý của khách hàng, chúng tôi sẽ ngay lập tức tiến hành thi công lắp đặt mạng LAN.

Bước 5: Sau khi hoàn thành xong hệ thống lắp đặt, chúng tôi sẽ tiến hành nghiệm thu và chuyển giao cho phía khách hàng với những hướng dẫn chi tiết nhất cùng các giấy tờ bảo hành.